เครียดลึก O_o ?!?

posted on 26 May 2009 13:05 by kuzaabrabor in BuffTalk

        เมื่อคืนนี้ผมกำลังนั่งเม้าท์แตก กับเพื่อนทาง MSN หรือที่เรียกๆ กันว่า ออนเอ็มนั่นแหล่ะ คุยกันกำลังฮาตึง ฮาตึงเลย แล้วจู่ๆ ผมก็หงายหลังตึงลงไปเลยครับ อันที่จริงไม่ถึงกับหงายหลังจริงๆ หรอกผมก็พูดเว่อร์ไป ของจริงก็คืออยู่ๆ มันก็เจ็บแปล๊บที่หัวใจครับ แน่นหน้าอก หายใจไม่ได้ จุกๆ  หนักๆ จี๊ดๆ ยังไงบอกไม่ถูก ทรมานมากๆ (วินาทีนั้นอยากจะตลกคิดว่า คิระเขียนชื่อกรูลง Death Note หรือเปล่าวะ ?) 

 

      เพื่อนผมที่กำลังฮาตึงอยู่กับผมก็ตกใจไปด้วย ไม่รู้ว่าตอนแรกเขาจะคิดว่าผมเล่นมุกหรือเปล่า ตอนที่ผมพิมพ์ไปประมาณว่า ....

"...เจ็บหัวใจ...ไม่ไหวแล้ว"

 

      มานึกถึงตอนนี้แล้วอดขำตัวเองไม่ได้ อะไรจะ Drama ขนาดนั้นพาลนึกไปถึงโฆษณาบริษัทประกันชีวิตบริษัทหนึ่ง :P   แต่ขอโทษครับคุณ นาทีนั้นผมเข้าใจแล้ว ว่า "นาทีชีวิต" นี่มันเป็นยังไง ผมสละความแมนโทรหาป้าให้ขึ้นมาด่วนจี๋ ตอนป้าขึ้นมาผมเหงื่อแตกนอนฟุบหน้าจอแล้วแต่ไม่ได้หมดสตินะครับ ป้ารู้งานมากส่งยาดมแล้วก็พยาบาลผมทันที ตอนนั้นผมรู้สึกหน้ามืดมาก เหงื่อแตกเต็มตัวเลย  จริงๆ อยากจะพรรณากว่านี้แต่กลัวจะเป็นการประจานตัวเองเกินไป 

 

      หลายสิบนาทีผ่านไปผมก็ดีขึ้นครับ แต่ก็ัยังหน่วงๆ ที่หน้าอกอยู่ ตอนเช้าป้ารีบลากผมไปโรงพยาบาล หมอจับผมตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ตรวจวัดความดันโลหิต และตรวจวัดระดับโคเลสเตอรอลในเลือด ไม่พอครับยังจับผมไปเดินบนสายพาน แล้วก็ซักประวัติ

 

     สรุปหมอบอกว่าผมเครียด ผมก็เถียงหมอว่าผมผ่อนคลายนะ หมอบอกว่าบางทีความเครียดมันสะสมอยู่ใต้จิตสำนึกเก็บไว้กดไว้ไม่รู้ตัว รวมกับพักผ่อนน้อยมันก็น๊อคได้แบบนี้แหล่ะ  ผมเลยตั้งชื่อเองว่า "เครียดลึก"   อ้อ แถมยังเป็นโรคโลหิตจางด้วย งงไปเลย ได้ยามาเพียบกะขุนกันด้วยยาเลยทีเดียวนะนั่น

 

    ยาไม่เท่าไหร่ครับ ที่สำคัญคือหมอบอกว่าผมควรลดการสูบบุหรี่และงดดื่่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ !! บบถ้าเลิกได้ก็จะดีมาก  โถ..... หมอคร้าบบบบ ขอกันอย่างนี้ มาควักหัวใจซ่าไปเลยดีกว่าม้ายยย T__T

 

    นี่ก็เอาหมากฝรั่งมาเคี้ยวๆ เคี้ยวไปกลืนไปก็หลายเม็ด หลายแผ่นแล้ว เผลอกลืนเรื่อย เหล้าก็พอจะลดอยู่ได้หรอกครับ แต่บุหรี่นี่ซิ ทรมานจริงๆ เครียดแล้วเนี่ย ฮือๆ 

 

 

ว่าแต่ใครมีวิธีเจ๋งๆ แนะนำผมบ้างไหมเนี่ย ????

 

 

 ป.ล. และแล้วคุณแม่ผมก็รู้เรื่องจนได้ สงสัยจะผมจะได้ย้ายไปอยู่บ้านกรุงเทพฯ แหงๆ  ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดีนะเนี่ย ดีใจที่จะได้กลับไปที่ที่คุ้นเคยใกล้เพื่อนฝูง  แต่ก็เสียดายความสงบเงียบของชลบุรีเมืองแห่งน้ำ(เค็ม) ผมยังไปเที่ยวทะเลได้ไม่คุ้มเลยนะโธ่

 

 

Comment

Comment:

Tweet