ทิ้งช่วงมาระยะหนึ่ง...ว่าจะมาเขียนแต่แล้วก็ชั่งใจอยู่หลายนานว่าจะเขียนรึไม่เขียนดี มันจะเหมือนสาวไส้ให้กากินหรือเปล่า !?!?

แต่คิดไปคิดมา ยังไงก็คงไม่มีใครรู้จักผมนี่หว่า (หรือถ้าบังเอิญเกิดมีก็จุ๊ๆ ไว้แล้วกันนะครับ) เพราะผมไม่ใช่ Some Body ที่ไหน ฉะนั้นก็เขียนบันทึกไว้ซะหน่อยเผื่อวันนึงผมประสบอุบัติเหตุแล้วมีอันต้องทำให้ความจำเสื่อมไปเหมือนพระเอกละครไทย

 

คราวก่อนผมทิ้งท้ายไว้ที่  Entry นี้ ว่าจะบอกว่าทำไมแม่ผมถึงไม่เห็นชอบกับคนที่ผมรัก

 

ก่อนจะเล่าผมขอถามลอยๆ ไว้คำถามนึงแล้วกันนะครับ "คุณศรัทธาไหม...ว่าความรักนั้นงดงามเสมอ" ถ้าคุณได้คำตอบแล้วก็เก็บมันไว้ในใจก่อนนะครับแล้วลองอ่านเรื่องข้างล่างนี้ดู

 

 คนที่ผมรักนั้นเธอเป็นคนน่ารักมากครับ การศึกษาดี นิสัยดี แถมหน้าตาดีด้วย  ผมกับเธอรู้จักกันตั้้งแต่เด็กๆ แล้วครับ เราก็สนิทสนมกัน มีอะไรเธอก็มักมาคุยกับผม ผมคิดเสมอว่าผมคือคนที่เธอไว้ใจที่สุด นั่นทำให้ผมรู้สึกดีโดยเฉพาะการได้ปกป้องและดูแลเธอ

 แรกๆ มันก็เหมือนพี่ชายดูแลน้องสาวอะไรทำนองนั้นแต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนไหนและเพราะอะไรที่ทำให้ผมรักเธอและมันช่างทรมานเมื่อมันเป็นมากกว่าฉันท์พี่ชายและน้องสาว แต่ผมก็ได้แต่เก็บความรู้สึกนั้นไว้ นับจากที่ผมรู้ใจตัวเองผมก็ไม่มีใจไว้ให้ผู้หญิงคนไหนอีก

 ผมปรึกษาน้องชายเรื่องความรู้สึกของผมกับเธอคนนั้น  น้องชายของผมเป็นคนเงียบๆ  เขารับฟังความในใจของผมด้วยท่าทีนิ่งๆ  ผมรู้สึกสบายใจเพราะรู้ว่าเขาจะเก็บมันเป็นความลับเสมอแหล่ะ เขารู้ใจผมแต่สิ่งนึงที่ผมลืมไปและต่อมามันกลายเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด นั่นคือ ผมไม่รู้ใจน้องชายผม

 ครอบครัวผมเป็นครอบครัวที่ไม่ใหญ่โตแต่ซับซ้อนทางโครงสร้าง ด้วยเหตุผลของผู้ใหญ่ระหว่างแม่กับพ่อที่ผมเคารพรักซึ่งผมไม่อยากจะไปซักไซร้หรือขุดคุ้ยอะไร ทำให้ผมมีน้องชาย ๑ คน และน้องสาว ๒ คน แต่เราล้วนต่างมีพ่อผู้ให้กำเนิดคนละคนกัน 

 ผมโตมาด้วยการเลี้ยงดูของพ่อแท้ๆ ของผม แต่เมื่อพ่อผมตัดสินใจไปทำงานจนเจริญก้าวหน้าถึงขั้นจนลงหลักปักแหล่งอยู่ที่ต่างประเทศอย่างถาวร  เมื่อรวมกับเหตุผลต่างๆ นานาที่ผมเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง  ในที่สุดผมก็มาอยู่ในอุปการะของแม่แทนและอาศัยอยู่ร่วมบ้านที่มี พี่น้อง ๔ คนและ ๔ นามสกุลในบ้านเดียวกันตั้งแต่นั้น

 

  

บรรทัดนี้ถึงไม่เขียนแต่เชื่อว่าหลายคนคงรู้แล้วว่าเหตุใด แม่จึงไม่โอเค  ครับ...นั่นเพราะคนที่ผมรัก  เธอเป็นน้องสาวของผมเอง !!!

 

 

 

 

เรื่องราวมันเยอะและมันมีบทลงท้ายที่ไม่สวยนักกับเรื่องนี้ ...แล้วเอาไว้ผมจะเล่าให้ฟัง 

 

ป.ล. สำหรับคำตอบที่คุณอาจอยากทราบ กด Ctrl+A  ครับ คำตอบอยู่เหนือบรรทัดสุดท้าย

 

 

 

Tags: รัก

Comment

Comment:

Tweet