เสียงขวดแตกยังโพล๊ะๆ สองทีซ้อน ผมกับเพื่อนมองหน้ากันเลิกลั่ก นึกในใจว่า เฮ้ย..ควันหลงหรือเปล่าวะ แต่รออยู่หลายอึดใจไม่ยักมีเสียงระเบิดหรือประกายไฟตามมา เลยเปิดประตูห้องออกไปดู

จากระเบียงชั้นสองผมเห็นเศษซากของเจ้าของเสียงนอนแตกกระจายเกลื่อนเลยครับ เศษแก้วสีน้ำตาลทึบแถมบางอันยังมีฉลากที่ขาดๆ ติดอยู่เอามาประกอบๆ กัน อ้อ "ขวดเบียร์ลีโอ" นี่เอง มันกระจายอยู่ตรงทางเดินหน้าบ้านเป๊ะเลยครับ 

เรื่องตลกที่ไม่ขำคือ มันถูกโยนมาจากหลังบ้านเหิรลอยข้ามหลังคามาครับ  หอพักทีผมอยู่มันหันหน้าตรงกับบ้านเจ้าของหอพัก ส่วนทางเดินที่ขวดถูกปามานั้นเป็นทางเดินส่วนบุคคลที่เจ้าของหอกันไว้ให้ผู้พักอาศัยและตัวเองใช้

ขวดถูกโยนข้ามหลังคามานั้นมันเกือบจะหล่นกลางวงที่เจ้าของหอพักกับญาติๆ กำลังล้อมวงนั่งคุยกันอยู่ โชคดีที่ไม่ตกบนหัวใครแต่กระนั้นเศษแก้วก็กระเด็นไปโดนหลายคนอยู่เหมือนกัน  ความสนุกมันอยู่ที่เจ้าของหอพักวิ่งเข้าบ้านคว้าปืนพกออกมาแล้ววิ่งอ้อมไปทางด้านหลังหอพัก (อันนี้ผมวิ่งตามไปดูไม่ทัน) แล้วก็มีเสียงปืนดังสองนัดครับ  คาดว่าคงยิงขึ้นฟ้าขู่เฉยๆ

จากนั้นก็มีรายการเช็คบิลครับ โดยเรียกคนที่อาศัยอยู่ด้านหลังหอพักมาสอบถาม (ถึงตอนนี้ผมก็หลบไปแอบดูครับกลัวปึงปังแล้วเคราะห์หามยามซวยขึ้นมา) บรรยากาศเคร่งเครียดเลยทีเดียว เพราะเจ้าของหอพักเปิดอู่มีลูกน้องผู้ชายที่อยู่ในวัยกำลัง "ใช้ได้" อยู่หลายคนก็ออกอาการ 'รมณ์บ่จอยกันเต็มที่ แล้วสวนสัตว์ดุสิตก็เดินพาเหรดผ่านหน้าหอพักไปทีละหลายๆ กรง ทีออกมาบ่อยก็คงเป็นตัวหนังเกร็ดลิ้นสองแฉกหางแดงๆ นั่นแหล่ะครับ งานนี้จะมีอะไรต่อหรือเปล่าก็คงต้องดูกันต่อเพราะท่าทางจะเคลียร์กันยาว...ดุๆ กันทั้งนั้นคนแถวนี้

เห็นแล้วก็นึกถึงเทศกาลงานม๊อบกีฬาสีที่ ก.ท.ม. ที่จบไปแล้วอย่างตื่นเต้นและหดหู่มาก ช่วงม๊อบกีฬาสีคุกรุ่นนั้นผมนั่งเกาะติดหน้าจอทั้งทีวีและคอมพิวเตอร์ เฝ้าดูความฉิบหายวายวอดของประเทศชาติที่กลายเป็นเกมกดที่อยู่ในมือใครวะเนี่ย  บ่นบ้าพล่ามไปก็เปลืองน้ำลาย แมร่งเอ๊ย พวกแสรดนี่ประชาธิปประไตยเตี่ยเมิงเหรอเผาเป็นกงเต๊กแบบนี้ ห่าจวก...ผมอยากจะเอาพวกที่จุดไฟเผารถเมล์นั่นยัดไว้ในรถเมล์คันที่ถูกเผาแล้วเผาซ้ำอีกสักสองสามหนว่่ะ

 หลังจากพูดคุยและอ่านข้อความต่างๆ ของเพื่อนๆ ที่แสดงความคิดเห็นตามบอร์ดต่างๆ ตอนนี้ผมได้คำตอบแล้วครับว่าประเทศไทยนี้มีตำรวจไว้ทำอะไร

ตำรวจไทยมีไว้ทำ "แป๊ะ" ครับ   

นี่ไม่ได้มั่วนะครับ อ่านเจอมาเยอะมากเลยในช่วงสงกรานต์นี้ช่วงกีฬาสีเนี่ย อาทิเช่น

- ตำรวจยืนนิ่งทำแป๊ะอะไร (นั่นดิ)

- ตำรวจมาทำแป๊ะอะไรตอนจบ (นั่นดิ)

- ฯลฯ

สรุปแล้ว "ทำแป๊ะ" นี่มันคือการ ทำมึน นิ่ง ทำอะไรไม่เข้าท่า ใช่หรือเปล่าครับ ทำไมตำรวจไม่ทำเป็น "ตำรวจ"หล่ะครับ ผมว่ามันง่ายกว่ากันเยอะเลย

 

ป.ล.ตอนนี้เห็น "สีแดง" แล้วมันแสลงใจครับ   แต่มีสีแดงนึงที่ยังคงรักเสมอ สีแดงนี้ครับ น้องซานตี้ของโผมคนนี่เอง (ขำขำ แก้เครียด)^^

Comment

Comment:

Tweet