อุ๊ยแสบตา !!...ฮ่าๆๆ หลอกเล่น 

วันนี้ดูสุริยุปราคาด้วย ฟลุ๊คที่สุดเพราะตื่นมาทันดูพอดี ดูแบบยาจกด้วย เพราะไม่มีแว่นเวิ่นจะใช้กับเขา ก็ไม่ได้คิดจะดูนี่นา ธรรมดานอนกลางวันตื่นกลางคืนอยู่แล้ว 

เดินออกไปดูสถานการณ์ที่ระเบียง ชาวบ้านชาวเมืองออกมาแหวนหน้ากันพรึ่บบางคนก็เอามือป้องหน้าทำตาหยีๆ เห็นแล้วผมอยากตะโกนบอกป้าๆ ทั้งหลายนั่นจริงๆ ว่ามันอันตรายน้า ไปมองตรงๆ แบบนั้น พวกสื่อเขาก็บอกกันว่าไม่ควรไปจ้องแบบนั้น แต่ก็นะ ตาใครก็ตามัน ตาฉันต้องแจ่มไว้ก่อน

ว่าแล้วผมก็กลับเข้าห้องมองหาอุปกรณ์ช่วย หันรีหันขวางเป็นกระปุกใส่ยาที่ได้มาจากโรงพยายาลที่มันเป็นพลาสติกสีชาทึมๆ น่ะ ไม่รู้ช้าผมถอดฝากระปุกออกมาฝานึงออกไปยืนส่องพระเอ๊ยส่องดวงอาิทิตย์ทันที แว๊บบเลยบาดตามาก ฝาเดียวไม่พอว่ะ ผมเลยไปเปิดอีกกระปุกเอามาประกบกันแล้วออกไปส่องใหม่ คราวนี้ โอ้โห แจ่มมากครับพี่น้อง ไม่บาดตาบาดใจอีกต่อไป เห็นชัดๆ เลย ลักษณะที่เห็นด้วยตาตัวเองผ่านฝากระปุกยาเป็นอย่างในภาพนี้ครับ

  ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมมันแหว่งๆ แบบนี้ เพราะในทีวีเห็นบอกว่ามันจะเป็นแบบวงแหวนครับไอ้ผมก็ไ่ม่รู้ว่ามันต่างกันยังไงเลยเข้ามาหาในกูเกิ้ลดู  อ๋อ มันเป็นแบบนี้นี่เอง

 

 นี่ครับแบบวงแหวน คนละอย่างกับเนตรวงแหวนนะครับ เหอๆๆ เสียดายที่คงไม่ทันเห็นแบบนี้ แต่ก็นานๆ ได้ดูทีก็เป็นอะไรที่ดีครับ เพราะมันไม่ได้มีทุกวันพระ ก็เลยต้องดูกับเขาสักหน่อย เหมือนคราวก่อนงัย "พระจันทร์ยิ้ม" นั่นไง ผมก็ได้ดูเหมือนกัน 


ปรากฏการณ์ธรรมชาตินี่เป็นสิ่งอัศจรรย์สำหรับผมเสมอ ถึงแม้มนุษย์จะคำนวณและคาดเดาจากสถิติแล้วบอกได้ว่ามันจะเกิดขึ้นและเกิดขึ้นแบบไหนก็ตาม  เออ ถ้าจะว่าไปแล้ว มนุษย์เราก็เป็นสิ่งมหัศจรรย์อย่างหนึ่งสำหรับผมเหมือนกันนะ ช่างแสนรู้ไปหมด (ยกเว้นผมเพรา Gu-Mai-Ru)  

 อ้ะขอดัดจริตมีสาระนิดนึง เผื่อจะทำให้บล๊อคดูมีคุณค่าหน่อย ไหนๆ ก็จัดเป็นหนึ่งในจำพวก"บล๊อคขยะ"ในทรรศนะของเกจิและเซียนบล๊อคเกอร์ชั้นอ๋องเขาให้นิยามกันไว้แล้วก็ขอเป็นขยะเหม็นน้อยแล้วกัน

พล่ามเข้าไป ไหนหล่ะสาระ ...นี่ครับ  ข้อมูลเกี่ยวกับสุริยุปราคา

ทำลิงค์ไปเปิดที่เว็บเจ้าของบทความเขาโดยตรงอยู่แล้ว Copy & Paste ไม่ได้กินผมหรอกครับ ทำลิงค์ไปหาเจ้าของเขาเลยดีกว่ายิงเปรี้ยงไปเลยแล้วกัน 

 

Comment

Comment:

Tweet